กลโกงออนไลน์

มาอัพเดทกลโกงมิจฉาชีพกันหน่อยนะคะ ว่าช่วงนี้มีกลโกงอะไรบ้าง จะได้รู้ทันพวกโจรออนไลน์
ติดตาม PCT POLICE เพื่อรู้ทันความคิดของโจรออนไลน์
โทรปรึกษาสอบถาม 1441 หรือ 081-866-3000
แจ้งความออนไลน์ ได้ที่…

https://www.thaipoliceonline.com

Smart Safety Zone

จากแนวความคิดของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า

“มีซอยไหนสักซอยไหมที่ผู้หญิงสามารเดินจากปากซอยเข้าบ้านได้ ตอนสามสี่ทุ่มหรือหลังจากนั้น โดยไม่รู้สึกกลัวอะไร”

และมอบหมายให้ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์  หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขับเคลื่อนโครงการ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ ๒ ซึ่งให้ทุกจังหวัดเลือกสถานีตำรวจเพื่อเข้าโครงการนี้ โดยตำรวจภูธรจังหวัดยะลาได้เลือก สถานีตำรวจภูธรเบตง เข้าร่วม

สถานีตำรวจภูธรเบตง ได้ขับเคลื่อนโครงการโดย เลือกพื้นที่ประมาณ ๑ ตารางกิโลเมตร ในกลางเมืองเป็นพื้นที่สมาร์ทเซฟตี้โซน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีแลนน์มาร์ค และสถานประกอบการธนาคาร ร้านค้าทอง ร้านอาหาร ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้พื้นที่เป็นจำนวนมาก

 

สถานีตำรวจภูธรได้ดำเนินการปรับปรุงพัฒนาทางเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมทุกด้าน โดยใช้ศูนย์ CCOC ลิ้งค์ กล้องวงจรปิด / การรับแจ้งเหตุจาก Police I Lurt U ,SOS / GPS สายตรวจ สืบสวน และจราจร /ไลเซนเพลต /กล้องตรวจจับใบหน้า/โดรน นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากภาคีเครือข่าย BIG SIX และประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี ในการดำเนินการโครงการสมาร์ทเซฟตี้โซน ของสถานีตำรวจภูธรเบตงในครั้งนี้ ได้เป็นต้นแบบให้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งกำลังศึกษาโครงการสมาร์ทซิตี้ โดยได้ไปนำเสนอโครงการให้กับทางมหาวิทยาลัยทราบ นอกจากนี้นำเสนอโครงการนี้ให้กับ      ผู้บังคับการตำรวจรัฐเปรัค และคณะหัวหน้าสถานีตำรวจ ทราบพร้อมพาเยี่ยมชมศูนย์ CCOC

ตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการเบตงสมาร์ทเซฟตี้โซน ดูได้จาก ผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน โดยในด้านความหวาดกลัว พบว่า ลดลงอย่างต่อเนื่องทุกเดือน และความพึงพอใจเพิ่มขึ้นทุกเดือน นักท่องเที่ยวซึ่งเข้ามาในพื้นที่มากขึ้นเรื่อยๆมีความมั่นใจ และรู้สึกปลอดภัย  สุดท้ายทั้งภาคีเครือข่าย ภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการ พี่น้องประชาชน อยากให้โครงการนี้ดำเนินการต่อเนื่องต่อไป และขอให้ขยายพื้นที่โครงการขึ้นอีก