พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.คนใหม่ เข้ารับตำแหน่งวันแรก มอบนโยบายตำรวจทั่วประเทศ กำชับเร่งแก้ปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์ ยาเสพติด และยกระดับงานบริการโรงพัก

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบนโยบายข้าราชการตำรวจทั่วประเทศ ในฐานะเข้ารับตำแหน่งวันแรก โดยเน้นย้ำให้ตำรวจยกระดับงานบริการประชาชนเชิงรุก พร้อมกำชับเร่งแก้ปัญหาอาชญากรรมไซเบอร์และยาเสพติด

ขณะเดียวกันมีนโยบายเร่งด่วนที่จะทำให้ข้าราชการตำรวจ 2 เรื่อง คือ การสร้างความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่สร้างมาตรฐานการปฎิบัติงาน รวมถึงการจัดหาสิ่งอุปกรณ์ที่ป้องกันอันตรายให้เพียงพอ อีกเรื่องคือการดูแลสวัสดิการและขวัญกำลังใจกำลังพล ทั้งการดูแลรักษาเยียวยาไปจนถึงที่ทำการที่พักอาศัย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตข้าราชการตำรวจ

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้คิดว่าตัวเองมีเวลาทำงาน 365 วัน แต่คิดว่าทำงานมาตลอดชีวิตราชการถึงวันนี้ที่ได้รับโอกาสจากผู้บังคับบัญชา จะทำให้ดีที่สุดและอยากให้ตำรวจทุกคนเห็นความทุกข์ร้อนของประชาชนเป็นหน้าที่ที่ต้องเข้าไปแก้ไขอย่างเร่งด่วนและทันท่วงที อยากให้ตำรวจเป็นที่เชื่อมั่นและศรัทธาของประชาชน

ส่วนนโยบายหลักที่จะใช้ในการบริหารราชการ ผบ.ตร.ระบุไว้ 10 ข้อ ได้แก่ พิทักษ์ เทิดทูน และเทิดพระเกียรติต่อสถาบันกษัตริย์, สร้างภาพลักษณ์โดยการยกระดับการบริการประชาชน, แก้ไขปัญหาอาชญากรรมที่สร้างความเดือดร้อนต่อประชาชนและขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของรัฐบาล, แก้ไขปัญหายาเสพติดทุกมิติ อย่างเป็นระบบโดยบูรณาการกับทุกภาคส่วน, เพิ่มการมีส่วนร่วมระหว่างตำรวจกับประชาชนเปิดช่องทางรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากประชาชน, พัฒนาคุณภาพชีวิตและสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ข้าราชการตำรวจ, พัฒนาองค์ความรู้ข้าราชการตำรวจ ทุกสายงานมุ่งเน้นฝึกอบรมทบทวนยุทธวิธีอย่างต่อเนื่อง, พัฒนาระบบฐานข้อมูลและนำเทคโนโลยีสาระสนเทศที่ทันสมัยมาใช้, ปรับปรุงระเบียบกฎหมายให้สอดคล้องกับการทำงานของตำรวจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเสริมสร้างระเบียบวินัยควบคุมดูแลความประพฤติป้องกันไม่ให้ข้าราชการตำรวจเกี่ยวข้องกับการทุจริต

 

นอกจากนี้ ผบ.ตร.ได้ลงนามคำสั่งแบ่งมอบหน้าที่รับผิดชอบให้กับระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้วย โดยพิจารณาตามความรู้ความสามารถ ซึ่งได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานสืบสวน, พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานป้องกันและปราบปราม, พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานมั่นคงและกิจการพิเศษ, พล.ต.อ.กิตติรัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานบริหาร, พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานกฎหมายและคดี และ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบงานจเรตำรวจ

 

 

“บิ๊กเด่น” เซ็นแบ่งงาน ดัน “บิ๊กโจ๊ก” คุมสืบสวน “บิ๊กต่อ” ดูปราบปราม

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.
วันที่ 8 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้เตรียมร่างหนังสือคำสั่งการมอบหมายหน้าที่ให้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) โดยคาดว่า พล.ต.อ.กิตติรัฐ พันธุ์เพ็รช รอง ผบ.ตร. จะรับหน้าที่ กำกับดูแลด้านงานบริหาร (บร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. จะทำหน้าที่กำกับดูแลด้านงานป้องกันและปราบปราม(ปป.)
พล.ต.อ.สุรเชษฐ หักพาล รอง ผบ.ตร. จะทำหน้าที่กำกับดูแลด้านงานสืบสวนสอบสวน(สส.) พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.กำกับดูแลด้านงานกฎหมายและคดี(กมค.) พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. ทำหน้าที่กำกับดูแลด้านงานด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ(มค.,กศ.) และ พล.ต.อ.วิษณุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ กำกับดูแลด้านงานจเรตำรวจ (จตช.)ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานอีกว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ จะมีคำสั่งแต่งตั้งให้ พล.ต.ต.อาชายน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. ทำหน้าที่เป็นโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) อีกหนึ่งตำแหน่ง พร้อมด้วยทีมรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกจำนวนหนึ่ง โดยเริ่มปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 ที่จะถึงนี้เป็นต้นไป.

ขอบคุณ: ไทยรัฐออนไลน์

ฝุ่นตลบอีกรอบ!!! ฮือฮา’ปองพล-ปรพล’ทิ้งรวมไทยสร้างชาติ หันซบ’สร้างอนาคตไทย’

ฝุ่นตลบอีกรอบ!! “ปองพล-ปรพล” โบกมือบ๊ายบายพรรครวมไทยสร้างชาติ เตรียมจูงมือหันซบ”สร้างอนาคตไทย”เปิดตัว 8 กันยาฯนี้

8 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีวันที่ 8 ก.ย.พรรคสร้างอนาคตไทย มีกำหนดการเปิดตัวนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย ในตำแหน่งประธานพรรค หลังที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคมีมติเทียบเชิญนายสมคิด เสนอรับตำแหน่งประธานพรรคนั้น

 

ล่าสุดมีรายงานว่า นอกจากวันที่ 8 ก.ย.พรรคสร้างอนาคตไทย จะเปิดตัวนายสมคิดแล้ว ที่เซอร์ไพรส์อีกเรื่องก็คือ นายปองพล อดิเรกสาร อดีตรองนายกฯ พร้อมบุตรชาย นายปรพล อดิเรกสาร อดีต ส.ส.สระบุรี และนายนวกิจ พลวิเศษ บุตรชายนายภิรมย์ พลวิเศษ อดีต ส.ส.นครราชสีมา และอดีตแกนนำกลุ่มสามมิตร จะไปเปิดตัวด้วย หลังได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เมื่อวันที่ 6 ก.ย.โดยทั้งหมดจะยื่นใบสมัครสมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย ในวันที่ 8 ก.ย.
……
ขอบคุณ: แนวหน้าออนไลน์

1 2 3 9